Nữ sinh Hàn "lách luật " để make up, nhuộm tóc thoải mái, qua mắt giám thị ngoạn mục !

Nữ sinh Hàn “lách luật ” để make up, nhuộm tóc thoải mái, qua mắt giám thị ngoạn mục !

Chẳng có trường học nào chấp nhận học sinh trang điểm hay nhuộm tóc đến

Chẳng có trường học nào chấp nhận học sinh trang điểm hay nhuộm tóc đến giảng đường cả. Thế nhưng ” trong cái khó nó ló cái khôn “, hội nữ sinh xứ kim chi không ngừng nỗ lực ” luồn lách ” để vẫn xinh đẹp mà không bị giám thị túm. Xem qua thì cũng không quá khó !Chớ có nghĩ rằng xứ sở kim chi với nhiều trào lưu thời thượng sẽ là nơi tuyệt vời cho các nữ sinh tha hồ ăn diện như các idol nhé. Dẫu là một trong những cái nôi của các trào lưu ăn mặc, nhưng các học sinh ở Hàn Quốc lại không được phép ” lòe loẹt ” khi đến giảng đường đâu.

Tuy nhiên ở các trường nghệ thuật thì có lỏng lẻo một chút, vì học sinh không chỉ đến lớp mà còn phải đi biểu diễn hoặc thực tập. 

Cũng như các cô cậu Việt Nam, họ cũng tìm ” trăm phương nghìn kế ” để luồn lách sao cho qua mặt được giám thị khó tính mỗi ngày mà vẫn yên ổn.

Không như giáo dục của nước ta, ở xứ Hàn họ phải cắp sách tới trường tận 6 ngày/tuần. Thế nên các cô nữ sinh ” lắm trò ” đã nghĩ ra nhiều chiêu thức để có vẻ ngoài ” xinh như minh tinh ” suốt tuần mà không phải nhuộm tóc ” lồng lộn “.

Các cô gái vàng của làng ” làm điệu ” đã chọn kiểu tóc tết bím siêu đáng yêu để đến lớp. Đặc biệt kiểu tóc tết luôn có khả năng biến hóa vi diệu, sẽ giúp các cô nữ sinh tinh nghịch này tha hồ đổi kiểu mỗi ngày.

Còn một ưu điểm siêu đỉnh của tóc tết này, đó là những nàng cơ địa dễ ra mồ hôi, nhiều dầu sẽ hay bị bết tóc. Em nó sẽ là phao cứu sinh cho nàng những ngày trời nóng như lò lửa đấy.Thêm một gợi ý hay ho nữa đây, dành cho các cô gái ưa thích sự ngọt ngào , yểu điệu thì phải  “dứt ngay ” mẫu tóc xoăn bồng bềnh đấy nhé. Không cần biết là nàng sở hữu gương mặt mâm hay mặt vuông gì sất, mẫu tóc này sẽ giúp che mọi  khuyết điểm mà lại còn siêu xinh xắn nữa. Bạn tha hồ tạo kiểu để đi chơi, đi làm, hoặc đến trường lớp đều được mà chẳng bị ai hạ hạnh kiểm cả nhé.

Mẫu tóc xoăn sóng bản to chính là xu hướng ” hót hòn họt ” được hầu hết các chị em văn phòng cho đến giới nghệ sĩ  cũng tích cực lăng xê. Vẻ đẹp của sự ngọt ngào, duyên dáng luôn là ưu tiên số 1 của phái đẹp, đa số nữ sinh thường đến salon tóc để trau chuốt để có được mái tóc hoàn mỹ.

Ngoài ra, nhằm thể hiện cá tính của tuổi trẻ và nổi bần bật giữa rừng tóc dài “thườn thượt ” một số nữ sinh lại thích cắt ngắn đi.

Dù là tóc ngắn nhưng phải xinh tỏa nắng chứ đúng không nào ? Đây có lẽ là cách tạo điểm nhấn khác biệt mà lại không sợ bị giám thị ” túm tóc ” rồi đây.

Nhưng thực sự vẫn có những bạn gái thích ” chơi trội ” một tí mà vẫn nằm trong khuổn khổ an toàn. Nên gợi ý sáng suốt nhất vẫn là kiểu nhuộm màu đen ánh xanh hoặc nâu trầm. Vì đơn giản chúng chỉ ” lộ nguyên hình ” khi nàng ra ánh sáng mặt trời mà thôi, còn không thì rất khó phát hiện. 

Tuy nhiên, mặt trái của việc nhuộm tóc là các cô cậu phải chịu khó chăm bẩm em nó một tí, nhất là phải mua dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm bền màu. Hơn nữa cũng phải hạn chế dùng nhiệt nếu như không muốn mái tóc mềm mượt hóa thành đống xơ xác chẻ ngọn.

By Alisa